[Tư Vấn]: Mua Bát Hương Bát Tràng Ở Đâu Vừa Rẻ, Vừa Đảm Bảo Chất Lượng

Tục lệ thờ cúng tổ tiên đã in sâu vào tiềm thức của gia đình Việt, thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn cội người của con cháu đối với các thế hệ đi trước. Đó là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay. Chính vì vậy, tìm kiếm các bộ đồ cúng đơn giản nhưng không kém phần thuần khiết, sang trọng là nhu cầu tất yếu của mọi người và bộ đồ thờ bát tràng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bát hương là sản phẩm không thể thiếu ở trên bàn thờ, vậy bạn đã biết mua bát hương bát tràng ở đâu vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng chưa?

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến một số thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm này và giới thiệu cho bạn một số địa điểm uy tín  trên địa bàn cả nước để bạn tham khảo nhé!.

I. Ý nghĩa của bát hương

mua bát hương bát tràng ở đâu

Trong văn hóa thờ cúng tổ tiên, bát hương là một trong những vật phẩm không thể thiếu. Theo quan niệm xưa, bát hương có vị trí quan trọng, mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

+ Bát hương được coi là nơi ngự trị của ông bà tổ tiên, các thế hệ đi trước ở trên bàn thờ, thể hiện sự thiêng liêng đối với cõi âm.

+ Đó là một sợi dây vô hình kết nối giữa thế giới tâm linh và con người cõi dương. Thông qua những nén hương thơm, con người gửi gắm lòng thành, những lời cầu nguyện đến các bậc bề trên, hi vọng những điều tốt lành sẽ sớm xảy ra.

+ Phản ánh cuộc sống của cõi dương: Người ta thường nói nhìn lên bàn thờ gia tiên phần nào sẽ đoán được gia cảnh, tình hình trong gia đình người  đó. Nếu bàn thờ sạch sẽ, đủ đầy các vật phẩm, hương cuộn tròn thì gia đình đó yên ấm, hòa thuận, mọi việc hanh thông, suôn sẻ và ngược lại. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ thờ bát tràng để thể hiện lòng tôn kính là ý kiến hay.

+ Hướng con người vào vào những nhận thức mới, thánh thiện:  Khi dâng mỗi nén hương lên bàn thờ chính là lúc con người ta sống rất thật với con người của mình, tách ra khỏi cuộc sống bon chen, những toan tính đời thường. Lúc đó tâm hồn con người ta như được gột rửa, hướng thiện và giác ngộ hơn.

+ Lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc: Vượt qua những ý nghĩa vật chất, bát hương còn có ý nghĩa tinh thần, lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc Việt. Nét đẹp văn hóa này truyền từ cha sang con, từ đời này sang đời khác, đó là một trong những lí do khiến nhà nhà muốn có con trai để nối dõi tông đường, để giữ hương hỏa cho gia đình. Tuy nhiên, hiện nay về vấn đề này, không còn nặng về trai gái như thời phong kiến trước đây.

Với những ý nghĩa trên, lựa chọn bát hương vừa đẹp, vừa thể hiện được giá trị của vật phẩm không dễ chút nào. Gia chủ cần phải tìm hiểu cẩn thận, tỉ mỉ, để thể hiện lòng thành, tôn nghiêm nơi bàn thờ gia tiên thanh tịnh.

II. Tại sao nên chọn bát hương bát tràng

Hiện nay, hầu hết trong gia đình Việt đều sử dụng bát hương bát tràng. Bát hương bát tràng có điểm gì nổi bật mà nhiều người lại lựa chọn, bạn có tò mò về điều này. Dưới đây là một số lý do để bạn tham khảo:

+ Làng gốm Bát Tràng hình thành từ bao đời nay, có nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo, cung cấp phân phối rộng khắp cả nước. Đồ gốm, sứ là một nét văn hóa, kết tinh tinh hoa của dân tộc việt từ bao đời nay nên chúng có ý nghĩa nhớ về nguồn cội.

+ Đồ thờ gốm bát tràng đa dạng mẫu mã, phong phú về chủng loại, giá cả phải chăng nên gia chủ có thể thoải mái lựa chọn.

+ Hầu hết các sản phẩm đều được làm thủ công từ những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân. Các họa tiết chạm khắc, màu sắc đơn giản, hình ảnh gần gũi thân thuộc như hoa sen, rồng…, độ dày dặn, độ bóng trên bát hương cao.

+ Chính vì đồ gốm sứ bát tràng làm thủ công bằng đất sét. Chính vì vậy, các tạp chất trong đất sét đã được loại bỏ trước khi đi vào từng giai đoạn gia công sản phẩm.

III. Mẫu mã, giá cả từng loại bát hương bát tràng

Hiện nay, tại bát tràng sản xuất một số mẫu mã đồ thờ cúng, đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Tùy vào điều kiện từng gia chủ mà có thể lựa chọn một số loại bát hương như bát hương men xanh vẽ thường, bát hương men rạn bát tràng giá cổ, bát hương men ngọc bát tràng. Tùy vào chất lượng, họa tiết sản phẩm mà các loại có sự chênh lệch về giá nhưng không đáng kể.

Bát hương men xanh vẽ thường

mua bát hương bát tràng ở đâu

Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, giá cả dao động từ 100.000 -500.000 đồng tùy vào mẫu mã, họa tiết, kích thước của bát hương. Sản phẩm phù hợp với phong cách truyền thống của dân tộc Việt Nam, đơn giản, nhẹ nhàng mà thuần khiết.

Bát hương men rạn bát tràng giả cổ

mua bát hương bát tràng ở đâu

Hiện nay, nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoảng 1 triệu-5 triệu để mua bát hương men rạn bát tràng giả cổ này bởi ưa thích phong cách rạn nứt tượng trưng như vết nứt của thời gian cụ thể là tuổi tác của con người.

Bát hương men ngọc bát tràng

mua bát hương bát tràng ở đâu

Sản phẩm này được nhiều người lựa chọn bởi điểm thu hút ở chất liệu của chúng. Sau khi hoàn thành, sản phẩm có thêm công đoạn tráng men ngọc cho sản phẩm. Giá cả sản phẩm này hơi đắt, phù hợp cho những gia đình khá giả.

IV. Nên mua bát hương bát tràng ở đâu?

Để tìm mua các loại bát hương bát tràng vừa rẻ, vừa đảm bảo chất lượng uy tín, bạn có thể tham khảo tại gomsuhoanggia.com hoặc liên hệ số điện thoại 0888.792.111 hoặc 0888.793.111

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về tất cả các sản phẩm như bát hương, lọ lục bình gốm sứ bát tràng, đũa thờ, bát thờ để phù hợp với không gian bàn thờ gia đình bạn đồng thời sẽ hỗ trợ đóng gói hàng hóa cẩn thận, đảm bảo chất lượng trên con đường di chuyển.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bát hương trên bàn thờ gia tiên của gia đình Việt. Bát hương có vị trí quan trọng trong truyền thống văn hóa tâm linh. Nếu bạn có những địa chỉ mua bát hương bát tràng ở đâu đẹp, những kiểu dáng, mẫu mã mới lạ hãy góp ý cho chúng tôi nhé!

Trả lời