Gạch Gốm Bát Tràng – Dựng Xây Nét Độc Đáo Trong Không Gian Sinh Hoạt Việt

Ước gì anh lấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây”

Không phải ngẫu nhiên mà gạch gốm Bát Tràng lại đi vào lời ca, tiếng hát như vậy. Đến với không gian làng gốm, chúng ta không chỉ chìm đắm trong nét văn hóa đặc sắc dân tộc Việt mà còn vang đọng những lời thương, lời nhớ của các đôi tình nhân.

Hiện nay, những sản phẩm của làng gốm bát tràng được phân phối rộng khắp cả nước trong đó gạch gốm được rất nhiều ưa chuộng, lựa chọn tin dùng. Gạch gốm góp phần tạo nên không gian sinh hoạt mang nét truyền thống nhưng không kém phần sang trọng.

Vài Nét Về Gạch Gốm Bát Tràng

Đến nay vẫn vậy, mỗi ngày, hàng trăm lò gốm vẫn nhả khói để sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm đồ gốm để đưa ra thị trường. Ấm chén bát tràng, bát gốm bát tràng, lọ hoa bát tràng, gốm sứ bát tràng… liên tục nhận được nhiều đơn đặt hàng ở trong và ngoài nước.

gạch gốm bát tràng

Vào làng, điều đầu tiên mọi người cảm nhận được chính la không khí nhộn nhịp, tấp nập của mọi người dân nơi đây. Mỗi người một việc, người tạo hình, người vẽ họa tiết, người tráng men.

Cũng giống như các sản phẩm khác, gạch gốm là loại gạch được làm hoàn toàn bằng thủ công, tạo nên từ đất sét và đất sình. Qua quá trình xử lý đất, đất sét sẽ được những người nghệ nhân tôi luyện qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao để tạo nên sản phẩm. Nhiệt năng từ việc đốt củi, than, than đá hay gas nâng nhiệt độ lò từ nhiệt độ thường lên 1100o đến 1600o C trong 20 đến 30 giờ. Sau đó cho nhiệt độ giảm dần trở về nhiệt độ thường trong thời gian tương tự.

Để tạo nên sự độc đáo cho sản phẩm, gốm bát tràng được “khoác” một lớp men mới. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm, loại lớp men ngọc, men hoa lam, men rạn, đó là những lớp men truyền thống của làng gốm

gạch gốm bát tràng

Hiện nay, có rất nhiều nơi sản xuất gốm nhưng làng gốm bát tràng với sản phẩm nơi đây không thể lẫn được bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Ưu Điểm Gạch Gốm Bát Tràng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng gạch gốm bát tràng của người Việt cao, chúng rất được ưa chuộng. Tại sao vậy, bạn có tò mò về chúng, chúng ta cùng nhau khám phá những ưu điểm của nó nhé.

  • Phù hợp với thời tiết Việt Nam

Khi lát gạch gốm bát tràng trong không gian gia đình ban, chúng sẽ tạo ra cảm giác mát mẻ, thông thoáng cho gia đình bạn vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Đó chính là một trong những yếu tố khiến lượng tiêu thụ sản phẩm ngày càng tăng và chưa có xu hướng thuyên giảm trong thời gian sắp tới.

gạch gốm bát tràng

  • Độ bền cao, giá cả phải chăng

Gạch gốm có sức chịu lực tốt, độ bền cao. Đó là ưu điểm vượt trội mà người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá.

  • Màu sắc, họa tiết

Hiện nay, trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm, phong phú về mẫu mã, sức cạnh tranh cao. Trong đó màu sắc và họa tiết sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng. Màu sắc hài hòa, họa tiết đơn giản mang nét truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng, được nhiều người tin tưởng tiêu dùng.

Một số mẫu gạch gốm bát tràng đẹp

gạch gốm bát tràng

gạch gốm bát tràng

gạch gốm bát tràng

gạch gốm bát tràng

gạch gốm bát tràng

Trên đây là một số mẫu gạch gốm bát tràng đang được ưa chuộng hiện nay. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn tinh tế, đúng đắn , góp phần tạo nên một không gian sinh hoạt ưng ý nhất nhé. Nếu có những thắc mắc liên quan đến gốm, hãy chia sẻ cùng gomsuhoanggia.com chúng tôi để được giải đáp cụ thể, chi tiết nhé!

Trả lời