Cách Nhận Biết Gốm Sứ Bát Tràng Và Gốm Sứ Trung Quốc Vô Cùng Đơn Giản

Gốm sứ Bát Tràng – Thương hiệu gốm sứ gắn liền với hàng nghìn năm tên tuổi không chỉ được người dân trong nước biết đến mà các vị du khách nước ngoài, người tiêu dùng các nước Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan…lựa chọn. Nhưng thị trường gốm sứ ngày càng đa dạng, những sản phẩm gốm sứ Trung Quốc trên thị trường ngày càng nhiều, với mẫu mã đa dạng chất liệu gốm sứ không được đảm bảo. Vậy cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc như thế nào? Để có thể giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng để sử dụng đảm bảo sức khỏe, và món quà tặng đơn giản nhưng ý nghĩa nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo phân biệt gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc giá rẻ để có thể lựa chọn được một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng nhé.

cách nhận biết gốm sứ bát tràng

Cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Để phân biệt và giúp người tiêu dùng nhận biết gốm sứ Bát Tràng cao cấp và gốm sứ Trung Quốc giá rẻ có rất nhiều cách. Nhưng không phải ai cũng biết, để có thể lựa chọn cho gia đình mình một bộ đồ ăn Bát Tràng chính hãng, hay một bộ ấm chén Bát Tràng đúng thương hiệu Bát Tràng. Gốm sứ Trung Quốc đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường gốm sứ Việt Nam với những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, hoạt tiết…vô cùng bắt mắt. Nhưng hầu hết các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc giá rẻ đều sử dụng chì, thủy ngân trong quá trình tạo cốt gốm, và dán decal tạo hoa văn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng qua những mẹo đơn giản sau đây nhé.

Nhận biết dựa vào hoa văn họa tiết

Dựa vào hoa văn họa tiết và màu sắc cũng là một mẹo đơn giản để nhận biết hàng gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng như: Bát đĩa Bát tràng, ấm chén Bát Tràng, cốc Bát Tràng…đều được làm thủ công 100% nên những nét vẽ, hoa văn trên các sản phẩm vô cùng độc đáo và uyển chuyển. Vì vẽ bằng tay nên những nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ vô cùng rõ ràng. Dù cùng một mẫu sản phẩm, nhưng hoa văn, hoạt tiết trên sản phẩm không có sự giống nhau tuyệt đối. Do được làm thủ công nên các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn được bọc thêm 1 lớp men bên ngoài nên hoa văn không bị mờ đi theo thời gian, luôn đậm nét, đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

cách nhận biết gốm sứ bát tràng

Với sản phẩm gốm sứ Trung Quốc hay gốm sứ nơi khác nhập về và gia công lại, thì họa tiết trên từng sản phẩm không phải là vẽ mà được dán bằng đề can rồi hấp qua lửa để mực hấp ăn sâu vào men của sản phẩm. Vì vậy trên từng sản phẩm này chúng ta thấy các họa tiết, hoa văn rất giống nhau, từ chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn. Do đó các nét vẽ qua thời gian sử dụng thường bị mờ, bong tróc họa tiết. Đặc biệt, nếu dùng trong thời gian dài thì những hoa văn càng biến mất.

Nhận biết dựa vào màu sắc

Dựa vào màu sắc cũng là một cách đơn giản giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Hiện nay trên thị trường dù ở ngoài chợ, siêu thị hay các shorom gốm sứ…có rất nhiều sản phẩm gốm sứ mang màu sắc rực rỡ vô cùng bắt mắt. Nhưng đó có phải gốm sứ Bát Tràng không?

cách nhận biết gốm sứ bát tràng

Với màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường đơn giản có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc hài hòa gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

Còn với màu sắc các họa tiết của gốm sứ Trung Quốc thường sẽ sặc sỡ như đỏ, xanh thẫm, vàng… đây chính là điểm mà người tiêu dùng dễ bị đánh lừa nhất.

Nhận biết dựa vào độ trong của xương đất

Độ trong của xương đất trong các đồ gốm sứ Trung Quốc cao hơn hẳn so với đồ gốm Bát Tràng. Để nhận biết điều này, khi chọn mua gốm sứ Bát Tràng bạn có thể đưa sản phẩm ra ngoài ánh sáng, nếu hình ảnh bàn tay của bạn nhìn thấy khá rõ ở phía bên kia thì đó là sản phẩm Trung Quốc, nếu là sản phẩm mờ thì là gốm sứ Bát Tràng.
cách nhận biết gốm sứ bát tràng

Tuy nhiên với công nghệ sản xuất gốm sứ Bát Tràng ngày một phát triển, một số sản phẩm cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng cũng có nước men khá trong, vì thế khiến cho nhiều người tiêu dùng khó có thể phân biệt chính xác. Trong quá trình sử dụng khách hàng cũng có thể thử độ thật giả của gốm sứ bằng cách để sản phẩm trong lò vi sóng, với sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có tính chịu nhiệt tốt nên trong qua trình sử dụng sẽ giữ nguyên hình dáng. Còn đồ Trung Quốc sẽ dễ bị nứt nẻ, sứt miệng…

Nhận biết dựa vào độ dày của sản phẩm

Với sản phẩm gốm sứ Bát Trang được làm hoàn toàn bằng thủ công nên sẽ dày hơn sản phẩm của gốm sứ Trung Quốc. Khi cầm khách hàng sẽ có ngay cảm giác nặng tay, chắc chắn và rất khó vỡ..Với sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cầm sẽ nhẹ, mỏng hơn.

cách nhận biết gốm sứ bát tràng

Với những cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng trên đây hi vọng khi lựa chọn để mua một sản phẩm gốm sứ bát Tràng chính hãng để đảm bảo sức khỏe khách hàng cần chú ý nhé. Để mua được một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chĩnh hãng – giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Gomsuhoanggia.com địa chỉ tư vấn và cung cấm gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Minh Long – uy tín- chính hãng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HOÀNG GIA

Showroom: 4 Lương Định Của, Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh

: Lầu 2, 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tphcm

Địa chỉ thuế: 88A Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0313396342 (12/08/2015)

Người ĐDPL: Nguyễn Thành Minh

Ngày hoạt động: 12/08/2015

Giấy phép kinh doanh: 0313396342

Chi nhánh Đồng Nai: Đang tìm

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng chẳng phải người “sành” mua cũng có thể nhận biết được gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc. Áp dụng ngay thôi nào!